” เอริก ไบยี่ ” คุณได้ไปต่อ! โซลชา ถูกใจสิ่งนี้

 

สื่อชื่อดังเผยเรื่องของ เอริก ไบยี่  ว่าทาง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เตรียมหารือถึงเรื่องการต่อสัญญาให้กับ ไบยี่ ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะมีอาการเจ็บบ่อยๆอยู่ตลอก รวมถึงครั้งนี้ที่ เอริก ไบยี่ เจ็บจากการลงเล่นช่วงปรี-ซีซั่น โดยที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา โค้ช ปีศาจแดง ก็ชอบในสไตร์การเล่นของ แข้งชาวไอวอรี่ โคสต์  เป็นส่วนตัวอยู่แล้ว

ข่าวล่าสุด แมนฯยูไนเต็ด เตรียมที่จะเจรจาถึงเรื่องการต่อสัญญากับ เอริก ไบยี่ กองหลังทีมชาติ ไอวอรี่ โคสต์ ถึงแม้เจ้าตัวจะมีอาการบาทเจ็บอยู่ในตอนนี้

เอริก ไบยี่ เคยทำผลงานได้อย่างโดนเด่นในช่วงเรกแรกที่ย้ายมาเล่นให้กับ ปีศาจแดง เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2016 แต่เจ้าตัวกับเจอปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลาจนถึงเวลานี้ ได้ลงเล่นให้กับแมนฯยูไนเต็ดไปเพียงแค่ 74 นัด ในทุกรายการ และล่าสุดในเกมช่วงปรี-ซีซั่น เจ้าตัวก็ยังมาได้รับอาการบาดเจ็บช่วง เอ็นหัวเข่าข้างซ้าย อีกด้วยจนต้องพักนาน 4-5 เดือน

เอริก ไบยี่ แข้งในวัย 25 ปี ไกล้จะหมดสัญากับ แมนฯยูไนเต็ด ในช่วงของซัมเมอร์ในปีหน้านี้ นั้นหมายความว่าถ้าในช่วงนี้ยังไม่มีการต่อสัญญากับ ไบยี่ ก็จาสามารถคุยเรื่องย้ายทีมแบบไร้ค่าตัวกับสโมสรอื่นร่วงหน้า ตามกฎบอสแมนได้ทันที  ซึ่งก่อนหน้านี้มีการคาดการว่าทาง ปีศาจแดง คงจะไม่ต่อสัญญา เพราะเป็นการแบ่งเบาภาระค่าเหนื่อยของทางสโมสรเพราะตอนนี้ เอริก ไบยี่ ได้รับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์ 120,000 ปอนด์ ประมาณ 4.56 ล้านบาท

คาดว่า เอริก ไบยี่ ยังคงมีอนาคตกับ แมนฯยูไนเต็ด โดยที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ก็ชอบการเล่นของ ไบยี่ เป็นการส่วนตัว โดยคาดว่า ไบยี่ น่าจะเป็นอะไหร่ที่ดีของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กับ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ โดยนี่น่าจะเป็นสาเหตุที่ แมนฯยูไนเต็ด เจรจาต่อสัญญากับกองหลังชาวไอวอรี่ โคสต์ รายนี้